Hóa-Sinh-Công Nghệ Đóng

GIEO MẦM ƯỚC MƠ!

Tập thể tổ: HÓA-SINH-CN
     Từ ngày thành lập trường đến nay, tổ Hóa – Sinh – Công nghệ trải qua nhiều biến đổi thăng trầm. Lúc đầu, trường có hai tổ:  Tự nhiên và xã hội,  giáo viên Hóa – Sinh – Kỹ thuật nông nghiệp sinh hoạt ở tổ tự nhiên (gồm Toán, Lí, Hóa, Sinh, Kỹ thuật nông nghiệp) do thầy Lê Văn Lang làm tổ trưởng, sau đó là thầy Lê Hồng Phụng. Khi thầy Lê Hồng Phụng chuyển sang làm quản lý và số lượng giáo viên tăng nên tổ tự nhiên tách thành hai tổ chuyên môn, riêng các thành viên của Hóa – Sinh – Kỹ thuật nông nghiệp sinh hoạt trong tổ ghép Hóa – Sinh – Kỹ thuật nông nghiệp – Thể dục do thầy Hoàng Trọng Kim làm tổ trưởng. Năm 1992 lại tách, nhập tổ, lúc này Hóa – Sinh – Kỹ thuật nông nghiệp sinh hoạt ghép với Lý – Kỹ thuật do thầy Trần Văn Minh làm tổ trưởng. Năm 2004 chính thức tách thành tổ Hóa – Sinh – CN do thầy Lê Hồng Phụng làm tổ trưởng. Từ năm 2005 đến nay do thầy Lê Bá Hùng làm tổ trưởng. Năm 2006 số lượng giáo viên tổ Hóa – Sinh – Công nghệ tăng thêm, cụ thể: Cô Đinh Thị Diệu Trang; Thầy Nguyễn Thanh Hoài; Thầy Đinh Thanh Hòa; Cô Lương Thị Mỹ Linh; Cô Nguyễn Trần Hoa Thắm; Cô Võ Thi Thu Thủy môn hóa và thầy Lường Thanh Khải; Cô Lê Hoàng Oanh; Cô Lê Thị Thúy Nhung; Thầy Lê Quang Triệu môn sinh học. Dù trong giai đoạn lịch sử nào, sinh hoạt ghép với nhóm chuyên môn nào đi nữa, thì giáo viên Hóa – Sinh – Công nghệ vẫn luôn đoàn kết, gương mẫu, ý thức trách nhiệm cao, không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt.
        Tập thể giáo viên là một khối thống nhất về ý chí và hành động. Trong những năm qua có nhiều quý thầy giáo, cô giáo tâm huyết với nghề như thầy Cao Văn Lãnh; Thầy Nguyễn Văn An; Thầy Lê Hồng Phụng; Thầy Lê Hoàng; Cô Trần Thị Kim Phú; Thầy Nguyễn Tiến; Thầy Nguyễn Văn Ly; Cô Võ Thị Lợi; Thầy Lê Ngọc Vịnh (chuyên viên Hóa của Sở)… dạy Hóa. Thầy Tôn Thất Biên; Cô Trần Thị Kim Liên; Thầy Nguyễn Hồng Minh; Cô Tạ Thị Phượng; Cô Nguyễn Thị Thư; Cô Hoàng Lệ Thu; Thầy Hoàng Trọng Kim; Cô Từ Thị Thanh Thủy; Cô Phạm Thi Thu Dung; Thầy Phan Tiến Dũng; Cô Đào Thị Hoàng … dạy Sinh. Hiện tại tổ có 11 người, gồm 04 nam, 07 nữ. Trong đó có 06 giáo viên hóa (Thầy Lê Bá Hùng; Thầy Trần Đình Tín; Thầy Nguyễn Trọng Bảo; Cô Lê Thị Kim Liên; Cô Ngô Linh Xuyên và cô Nguyễn Thị Thúy Hằng), 04 giáo viên Sinh – Công nghệ (Cô Huỳnh Thị Ngọc Ánh; Cô Hồ Thị Bình Liên; Cô Nguyễn Thị Minh Huệ và cô Phạm Thị Kim Ái), 01 cán bộ thiết bị (Đặng Vũ Trường Huy).
          Hưởng ứng kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc Gia, các thành viên trong tổ đều nỗ lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tinh thần tránh nhiệm trong công việc, tổ có 03 thạc sĩ. Đảng viên 05 (2 nam + 3 nữ). Tuổi nghề ít nhất là 9 năm. Có 03 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 06 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Đa số có thâm niên công tác lâu năm giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm trong công tác giảng dạy và chủ nhiệm.
        Đội ngũ học sinh giỏi cấp tỉnh môn hóa và môn sinh hàng năm được duy trì, chiếm tỷ lệ cao so với các bộ môn văn hóa khác, số lượng em đạt giải nhiều, có năm lên đến 17 giải cấp tỉnh, có em được chọn bồi dưỡng thi học sinh giỏi Quốc Gia môn Sinh học như em: Nguyễn Thị Mai; Nguyễn Minh Hòa và Cao Hữu Duy. Môn Hóa học như em Nguyễn Văn Trung; Nguyễn Văn Bích và em Nguyễn Trọng Duyệt. Đội ngũ học sinh giỏi cấp trường bình quân hằng năm khoảng 20 em ở 2 khối 11 và 12.
        Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp bộ môn cao, trên 98% có năm 100%. Học sinh thi vào đại học điểm thi môn Hóa học và Sinh học ngày càng cải thiện, khoảng 60% đạt điểm 6 trở lên có nhiều em đạt điểm 8, 9,10. Điều này đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tập của học sinh, khả năng tự học, tự nghiên cứu của giáo viên.
         Nhiều đợt thanh tra chuyên môn của sở GD – ĐT Bình Định, thanh tra toàn diện hoặc kiểm tra định kỳ của trường về hồ sơ, giáo án chuyên môn và tiết dạy của giáo viên trong tổ đều xếp loại khá và tốt, được giới chuyên môn Sở giáo dục – đào tạo Bình Định và đồng nghiệp đánh giá cao, góp phần khẳng định trường chất lượng.
       Tổ có 01 phòng bộ môn trang thiết bị hóa chất tương đối đầy đủ, có 01 cán bộ phụ trách. Các giờ thực hành được thực hiện một cách nghiêm túc. Đồ dùng dạy học đã được số hóa cho dễ sử dụng. Hằng năm, trang thiết bị được mua sắm bổ sung và tự làm mới đồ dùng dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giờ dạy và kích thích tính hứng thú tích cực học tập của học sinh.
       Việc áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy được duy trì thường xuyên đều đặn, năm sau có chất lượng và số lượng cao hơn năm trước tiêu biểu như: Cô Hằng, cô Ánh, cô Xuyên, cô Bình Liên, cô Huệ, thầy Bảo…. có số giờ dạy ứng dụng công nghệ thông tin nhiều.
       Hằng năm tổ có nhiều hoạt động chuyên môn như: Hội thảo đổi mới phương pháp dạy học, thi giải bài tập bảng tin, thi Olympic cấp trường Hóa – Sinh cho học sinh 3 khối, thi làm  đồ dùng dạy học, viết chuyên đề, sáng kiến kinh nghiệm, thao giảng, hội giảng, bồi dưỡng học sinh giỏi, thi soạn giáo án điện tử ,… Năm nào tổ cũng đạt tổ lao động tiên tiến và nhiều giáo viên được trường, Sở GD-ĐT, Công Đoàn ngành tặng giấy khen hoặc bằng khen.
       Những thành quả của tổ đạt được sau năm mươi năm là nhờ sự dìu dắt, vun đắp, tạo nền móng vững chắc của thế hệ quý thầy giáo, quý cô giáo đi trước, sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện của Chi bộ, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên và hội phụ huynh học sinh của trường. Phát huy truyền thống của tổ, chúng tôi tiếp tục “Gieo mầm ước mơ” cho bao thế hệ học sinh, nhiều em thành đạt và vững bước trong tương lai, góp phần xây dựng quê hương, đất nước, chúng ta tự hào về những việc chúng ta đã làm cho muôn đời sau.

Thay mặt tổ
                                                                                                                   Tổ trưởng: Lê Bá Hùng