Giáo dục-khuyến học

Đề thi thử môn sinh
Tập hợp đề thi thử môn sinh
Bí quyết ôn luyện môn Ngữ văn: Những chủ đề cơ bản thí sinh cần chú ý

Để xác định rõ hơn hướng ôn tập môn Văn của mình, học sinh cần phải nắm được những chủ đề cơ bản trong phần nội dung, dạng đề thi cho từng loại câu, dung lượng cần thiết cho mỗi câu hỏi đề thi, làm cách nào để xử lí các dạng câu hỏi tốt nhất.

Tư vấn về cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản cho các kỹ sư CNTT trẻ

14h00 ngày 13/4 tới đây, FPT Software phối hợp cùng báo Dân Trí tổ chức buổi tư vấn với chủ đề “Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản cho các kỹ sư CNTT trẻ”. Tham gia buổi tư vấn, độc giả sẽ được trực tiếp giải đáp những băn khoăn về tài chính, chương trình đào tạo, tiêu chuẩn và cách thức xin việc tại Nhật từ chính Giám đốc và các cựu học viên của Chương trình 10.000 Kỹ sư Cầu nối.

Kỳ tích: Nữ sinh Hà Tĩnh giành học bổng ĐH Mỹ trị giá gần 6 tỷ đồng

“Nhiều người luôn hỏi mình tại sao một cô bé sinh ra ở một làng chài nhỏ lại ấp ủ giấc mơ lớn đến thế ? Lý do đúng nhất có lẽ vì mình luôn nhìn cuộc sống này qua con mắt của trẻ thơ”, Hà Giang tâm sự.

Chàng trai Việt khiến "ông lớn" Google “nhọc công” 3 lần mời làm

Dân trí. Một câu chuyện khó tin mà thật được các SV Việt tại Mỹ “rỉ tai nhau”: Một DHS Việt Nam tại đây khiến Google phải “nhọc công” ba lần ngỏ lời mời mới có được chữ ký của anh. Anh chàng đó là Phạm Hy Hiếu, người sở hữu bảng thành tích dài đến mức những giải thưởng từ cấp thành phố trở xuống… không nhớ xuể.

Bài toán hay trong một kỳ thi ở Mỹ
Đây là đề toán trong cuộc thi toán nước Mỹ (American Mathematical Competition) AMC 8, diễn ra vào tháng 11/2015.
Tuyên dương học sinh giỏi
Tuyên dương học sinh giỏi cấp tỉnh khối 12 năm 2015-2016
Gặp mặt đội tuyển HSG khối 12 dự thi cấp tỉnh 2015-2016
Sáng 19/10/2015, tại trường THPT Số 1 Phù Cát đã diễn ra lễ gặp mặt giữa BGH, Hội phụ huynh và đội tuyển của trường tham gia dự thi HSG khối 12 cấp tỉnh năm 2015-2016