CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT SỐ 1 PHÙ CÁT ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN
(BCH Công đoàn cơ sở TrườngTHPT số 1 Phù Cát)
            Sau hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THPT số 1 Phù Cát đã trở thành một trong những điểm sáng văn hóa của khối THPT trên toàn tỉnh Bình Định. Thành quả ấy là kết quả của những nỗ lực bền bỉ ở nhiều thế hệ thầy cô giáo, công nhân viên chức và học sinh toàn trường, trong đó có vai trò đóng góp của tổ chức Công đoàn cơ sở cơ quan đơn vị.
            Trước năm 1975, dưới nền giáo dục miền Nam, Hội đồng giáo dục của nhà trường có quy mô giới hạn, chưa có tổ chức công đoàn cơ sở. Sau 1975, dưới chế độ mới, quy mô giáo dục của nhà trường ngày một phát triển, tổ chức công đoàn được thành lập và ngày càng khẳng định vị trí một tổ chức đoàn thể cách mạng của cán bộ, giáo viên, viên chức lao động nhà trường. Đặc biệt là trong giai đoạn đất nước hội nhập, đổi mới toàn diện giáo dục là yêu cầu bức thiết của xã hội, vai trò công đoàn trong nhà trường càng được chú trọng, Công đoàn cơ sở Trường THPT số 1 Phù Cát đã có nhiều nỗ lực đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường.
Trước hết là công tác tuyên truyền vận động xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ. Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo nhà trường xây dựng nhiều hoạt động thi đua thiết thực, tổ chức thực hiện hiệu quả nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ giáo viên. Hàng năm, nhà trường tập trung triển khai công tác thao giảng, hội giảng với nhiều hình thức đa dạng, trên giáo án điện tử, tổ chức Hội thi soạn giảng giáo án điện tử cấp trường, chọn lựa, bình bầu những giáo án tốt dự thi cấp tỉnh, kết hợp tổ chức Hội thảo rút kinh nghiệm về việc đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực… Qua các hoạt động, trường đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm quý báu, triển khai nhân rộng trong cán bộ giáo viên. Phong trào học tập nâng cao trình độ đã được cán bộ giáo viên quan tâm mạnh mẽ hơn. Ngoài những cán bộ giáo viên được bố trí đi học cao học theo kế hoạch dự nguồn của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tạo điều kiện cho nhiều cán bộ giáo viên nỗ lực học tập sau đại học bằng nguồn kinh phí tự túc. Cho đến nay, trường đã có 13 cán bộ giáo viên có trình độ thạc sĩ (tỉ lệ 19,7%), 01 cán bộ giáo viên đang theo học cao học. Trường hiện có 11 cán bộ giáo viên từng đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh (tỉ lệ 16,7%) và 56 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp trường (tỉ lệ 84,8%) và có 08 cán bộ giáo viên có trình độ trung cấp chính trị; 02 cán bộ giáo viên đạt trình độ cử nhân chính trị; 01 cán bộ giáo viên đã qua đào tạo quản lí (chưa tính những thầy cô giáo đã về hưu hoặc thuyên chuyển công tác). Phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã được hưởng ứng thường xuyên và sôi nổi. Hàng năm đã có hàng chục đề tài sáng kiến và khoa học ứng dụng sư phạm được đưa vào trong thực tiễn giảng dạy của nhà trường. Nhiều sáng kiến đạt giải cấp tỉnh và được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo. Nhiều tấm gương thầy giáo, cô giáo tận tụy, năng lực, giàu nhiệt huyết và tình thương xuất hiện được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, xã hội vinh danh. Từ những hoạt động phong phú, đa dạng trong việc xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ, tổ chức công đoàn đã hướng đến những tâm tư, tình cảm, khơi dậy những niềm vui và khát vọng sáng tạo của nhà giáo, chia sẻ những vui buồn, gian khó trong cuộc sống và công tác của đồng nghiệp cơ quan.
 Công đoàn đặc biệt quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo và lao động trong nhà trường, tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động công đoàn. Thông lệ, từ đầu năm học, BCH công đoàn đã thống nhất với Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng các quy chế làm việc, quy chế chi tiêu nội bộ, hướng đến việc cải thiện và nâng cao đời sống cán bộ giáo viên, tạo điều kiện làm việc thuận lợi để tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục của cơ quan đơn vị. Đặc biệt trong những năm học gần đây, được sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, giáo viên, viên chức lao động, Công đoàn cơ sở đã có những cải tiến trong hình thức sinh hoạt, vừa tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động nhà giáo hưởng ứng tích cực các cuộc vận động, vừa tham quan dã ngoại nâng cao đời sống tinh thần, tạo dựng sự gắn kết, yêu thương trong cơ quan đơn vị. Thông qua các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, giáo viên, viên chức lao động, tổ chức công đoàn nhà trường đã tập hợp được sức mạnh đoàn kết của cơ quan đơn vị. Trên dưới một lòng đồng cảm yêu thương giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ. Thế hệ trước giúp đỡ thế hệ sau những kinh nghiệm nghiệp nghề, thế hệ sau sẵn sàng chia sẻ cùng thế hệ trước những tri thức mới mẻ về khoa học, công nghệ thông tin, ... Tình cảm đồng chí, đồng nghiệp, thầy trò ngày càng được vun đắp, phát triển dưới một mái nhà chung.
Do đặc thù nghề nghiệp, lực lượng cán bộ viên chức nữ thường chiếm số lượng hơn 50% cán bộ giáo viên của đơn vị và có một vai trò hết sức quan trọng trong việc thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, nên BCH Công đoàn cũng hết sức quan tâm đến công tác nữ trong nhà trường. Nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công đoàn nhà trường đã phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm như tham quan dã ngoại, liên hoan thân mật, gặp gỡ các thế hệ nữ cán bộ giáo viên viên chức lao động nhà trường. Công tác bình đẳng giới đã có nhiều chuyển biến tích cực. Sự nghiệp Vì sự tiến bộ phụ nữ của nhà trường đã có nhiều bước tiến dài.
Qua các hoạt động thi đua, phong trào dạy học của trường đã đạt được nhiều thành tích ổn định và đáng khích lệ. Tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng đã có những bước tiến vượt bậc. Tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học khoảng trên 70%; tỉ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông luôn luôn đạt tỉ lệ cao và được xếp vào tốp các trường hàng đầu của tỉnh. Nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Có học sinh nay trở thành những nhà nghiên cứu khoa học đầu ngành, những lãnh đạo cao cấp, những doanh nhân thành đạt tầm cỡ quốc gia. Nhà trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh tài năng, góp phần quan trọng vào công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Những nỗ lực của Công đoàn cơ sở Trường THPT số 1 Phù Cát đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận và đánh giá cao. Nhiều năm học liền, Công đoàn cơ sở Trường THPT số 1 Phù Cát được Công đoàn cấp trên công nhận danh  hiệu Công đoàn cơ sở Vững mạnh xuất sắc.
- Năm học 2010 - 2011: Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam, số 559 - QĐ/KT, ngày 18 tháng 7 năm 2011.
- Năm học 2011 - 2012: Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tình Bình Định, số 110 - QĐ/KT, ngày 10 tháng 8 năm 2012.
- Năm học 2012 - 2013: Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam, số 126 – QĐKT/CĐN, ngày 15 tháng 7 năm 2013.
- Năm học 2013 - 2014: Bằng khen của Liên đoàn Lao động Tỉnh, số 117/QĐ-LĐLĐ, ngày 11 tháng 8 năm 2014.
- Năm học 2014 - 2015: Bằng khen của Liên đoàn Lao động Tỉnh, số 229/QĐ-LĐLĐ, ngày 19 tháng 8 năm 2015.
- Năm học 2015 - 2016: Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, số 1490/QĐ-LĐLĐ, ngày 30 tháng 8 năm 2016.
- Năm học 2016 - 2017: Giấy khen của Công đoàn Giáo dục Bình Định, 24 QĐ/KT-CĐN, ngày 28 tháng 6 năm 2017.
- Năm học 2017 - 2018: Giấy khen của Công đoàn Giáo dục Bình Định, số 12/QĐ-LĐLĐ, ngày 29 tháng 6 năm 2018.
Thành tích đáng tự hào đó có sự góp sức của tổ chức Công đoàn cơ sở nhà trường, của những tấm lòng nhiệt thành ở những người thầy giáo biết tận tụy hi sinh và giàu lòng khiêm tốn. Càng tự hào về những thành quả chắt chiu sau những tháng năm dài của lớp lớp thầy cô và những thế hệ học sinh của mái trường yêu dấu, những người kỹ sư tâm hồn hôm nay, những thế hệ trẻ yêu dấu đang và sẽ tiếp bước đến mái trường này hãy biết trân trọng những gì đã có và biết vun trồng những khát vọng lớn lao hơn để ngôi Trường THPT số 1 Phù Cát là chốn thiên đường của một quãng thư sinh, mãi mãi là niềm tự hào trong lòng người dân xứ Cát./.
Đại hội đoàn trường
Đại hội chi bộ
Hội nghị công nhân viên chức năm học 2021 - 2022

PHÒNG TRUYỀN THỐNG
HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Thông tin liên hệ
Liên kết nhanh
Liên kết với chúng tôi
Trường THPT số 1 Phù Cát
Địa chỉ: Số 10 Nguyễn Chí Thanh - Phù Cát - Bình Định
thptphucat1@sgddt.binhdinh.gov.vn
(0256) 3.85 0201
Tin công đoàn
Thông báo tuyển sinh
Thời khóa biểu

25 Tháng Năm 2024       Đăng Nhập 
Copyright © THPT Số 1 Phù Cát | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin