Công tác Đoàn cơ sở THPT Số 1 Phú Cát

Quy chế làm việc của UBKT công đoàn cơ sở trường THPT số 1 Phú Cát
07 Tháng Tư 2014 :: 4:00 CH :: 2264 Views :: 0 Comments

Hội nghị BCH công đoàn cở sở Trường THPT số 1 Phù Cát lần thứ 2 (Nhiệm kỳ 2010 - 2012)  ngày 03 tháng 11 năm 2010 nhất trí thông qua Quy chế làm việc của UBKT công đoàn

CĐ NGÀNH GD -ĐT BÌNH ĐỊNH                                                                                                   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
CĐCS Trường THPT số1 Phù Cát                                                                                                            Độc lập -Tự do - Hạnh phúc.
   –– & ——

Phù Cát, ngày 03 tháng 11 năm 2010.

QUY CHẾ LÀM VIỆC CỦA UBKT CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ
                             TRƯỜNG THPT SỐ I PHÙ CÁT.

(Nhiệm kỳ 2010 - 2012)

Căn cứ Điều lệ Công đoàn Việt Nam;
             Căn cứ Quyết định số: 106/ QĐ-CĐN, ngày 27 tháng 10 năm 2007 của Ban Thường vụ công đoàn Giáo dục tỉnh Bình Định;
            - Hội nghị BCH công đoàn cở sở Trường THPT số 1 Phù Cát lần thứ 2 (Nhiệm kỳ 2010 - 2012) ngày 03 tháng 11 năm 2010 nhất trí thông qua Quy chế làm việc của UBKT công đoàn như sau:

PHẦN I:
TRÁCH NHIỆM VÀ QUYỀN HẠN CỦA UBKT CÔNG ĐOÀN
CƠ SỞ TRƯỜNG VÀ CỦA TỪNG THÀNH VIÊN TRONG UBKT.

I. Trách nhiệm và quyền hạn của UBKT:
            1. Giúp BCH công đoàn thực hiện kiểm tra việc chấp hành Điều lệ công đoàn của BCH công đoàn cùng cấp và công đoàn viên trong công đoàn.
            2. Kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản và hoạt động kinh tế của công đoàn cùng cấp
 và các tổ công đoàn.
            3. Tham mưu và giúp BCH tham gia với các cơ quan chức năng Nhà nước giải quyết khiếu nại, tố cáo của đoàn viên và CNLĐ. Trực tiếp giải quyết những khiếu nại tố cáo thuộc thẩm quyền giải quyết của công đoàn.
            4. Được BCH cung cấp tư liệu làm việc, được dự các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác do công đoàn các cấp tổ chức.
            5. UBKT công đoàn cơ sở được BCH công đoàn mời tham dự những cuộc họp BCH công đoàn khi có những nội dung công việc liên quan để góp phần cùng BCH công đoàn giải quyết tốt kế hoạch của công đoàn cơ sở.

II. Trách nhiệm và quyền hạn của từng thành viên trong UBKT công đoàn cơ sở:
            1. Chủ nhiệm UBKT công đoàn cơ sở:
             Chịu trách nhiệm trước BCH công đoàn cơ sở về mọi hoạt động của UBKT, thay mặt UBKT tổ chức, chỉ đạo, hướng dẫn, điều hành các hoạt động của UBKT công đoàn cơ sở.
             Triệu tập, chủ trì các hội nghị của UBKT, đề xuất kế hoạch, tổ chức các hoạt động của UBKT theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
             Được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo chế độ hiện hành.
            2. Các thành viên UBKT công đoàn cơ sở:
             Chịu trách nhiệm tham gia các hoạt động của UBKT, thực hiện một số mặt công tác theo sự phân công của UBKT, được mời dự họp, cung cấp thông tin, tài liệu về lĩnh vực hoạt động của UBKT.
             Được hưởng phụ cấp theo chế độ tài chính công đoàn khi được điều động tham gia tập trung thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra.

PHẦN II:
NGUYÊN TẮC, CHẾ ĐỘ LÀM VIỆC CỦA UBKT.
I. Nguyên tắc hoạt động của UBKT:
1. UBKT do BCH công đoàn bầu ra và được Công đoàn Ngành Giáo dục - Đào tạo công nhận.
2. UBKT làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách.
3. Trong các kỳ họp của UBKT, mọi thành viên của UBKT thực hiện quyền dân chủ thảo luận và quyết định các công việc thuộc thẩm quyền của UBKT.
4. Quyết định của UBKT được thực hiện theo nguyên tắc tôn trọng ý kiến thống nhất của đa số thành viên, những ý kiến bảo lưu được ghi nhận và báo cáo với BCH công đoàn nhưng vẫn phải thực hiện theo Nghị quyết đã được thông qua.
5. Mọi thành viên của UBKT phải chịu trách nhiệm trước UBKT về công việc mình được phân công phụ trách.
            II. Chế độ làm việc của UBKT:
            1. UBKT tổ chức hội nghị 1 lần/học kỳ. Khi cần thiết có thể tổ chức hội nghị bất thường. Hội nghị của UBKT được tiến hành ít nhất có 2/3 số thành viên có mặt. Các Nghị quyết và kết luận của UBKT phải được trên 50% só thành viên tán thành.
            2. Định kỳ, Chủ nhiệm UBKT có trách nhiệm báo cáo và đề xuất chương trình của UBKT với BCH công đoàn cơ sở sau mỗi học kỳ. Khi có vụ việc cần giải quyết, Chủ nhiệm UBKT báo cáo kết luận của UBKT cho BCH công đoàn bằng văn bản.

PHẦN III:
QUY ĐỊNH THỰC HIỆN.
            Chủ nhiệm UBKT và các ủy viên UBKT công đoàn có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc Quy chế này.
            Quy chế này có hiệu lực từ ngày ký.

TM. BCH CÔNG ĐOÀN                                         TM. UBKT công đoàn.
                                                                                                    Chủ tịch                                                                     Chủ nhiệm

Nguyễn Thị Nhung

19 Tháng Năm 2024       Đăng Nhập